Bài báo tin tức

NNI công bố người chiến thắng giải Bác sĩ Fomon 2013 tại hội thảo Sinh Học Thực Nghiệm

Được đăng:  Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2013

Giải thưởng Samuel J.Fomon 2013 cho bác sĩ trẻ sẽ được trao cho Bác sĩ Parmi Suchdev tại hội thảo Sinh học thực nghiệm thường niên và hội thảo khoa học ASN 2013 tổ chức tại Boston. Giải thưởng này được trao cho một bác sĩ trẻ ra trường trong khoảng 10 năm, do có công trình khoa học vượt trội trong lĩnh vực dinh dưỡng nhi khoa, tăng trưởng sơ sinh, hoặc hợp phần cấu thành cơ thể. Vì giải thưởng này nhằm tưởng nhớ Bác sĩ Fomon, những nghiên cứu tiền lâm sàng hay lâm sàng có đóng góp vào các ứng dụng y tế hoặc tác động việc thực hành nuôi trẻ nhũ nhi sẽ được công nhận.

Bác sĩ Suchdev từng là Phó Giáo Sư Nhi Khoa, đại học Emory, và là một chuyên gia dịch tễ học y khoa trong lĩnh vực Dinh Dưỡng của CDC. BS Suchdev với cương vị Bác Sĩ Nhi Khoa là giảng viên cho sinh viên y khoa và bác sĩ nội trú tại Trung Tâm Chăm Sóc Trẻ Em Atlanta. Ông cũng làm việc cùng với khoa Hubert của viện Sức Khỏe Toàn Cầu tại trường Y Tế Cộng đồng Rollins, và chương trình về khoa học sức khỏe dinh dưỡng tại trường Laney Graduate – nơi ông trực tiếp giảng dạy trong khóa học dinh dưỡng sau đại học, và hướng dẫn cho các sinh viên. Bác sĩ Suchdev được đào tạo y khoa và y tế công cộng tại đại học Northweston, tốt nghiệp Bác sĩ Nội trú Nhi Khoa tại đại học Washington. Ông hoàn tất học bổng của CDC trước khi tham gia viện Y khoa  Emory vào năm 2007.

Nghiên cứu của Bác sĩ Suchdev tập trung vào suy dinh dưỡng thiếu vi chất dinh dưỡng, đặc biệt về tính an toàn và hiệu quả của các chương trình bổ sung vi chất dinh dưỡng tại nhà, cũng như các yếu tố  nhiễm trùng và tình trạng viêm ảnh hưởng tới yếu tố chỉ điểm sinh học dinh dưỡng. Từ năm 2010, ông đã viết và đăng tải 14 bài báo về chủ đề này, và đã đóng góp vào việc hình thành chính sách toàn cầu của Tổ Chức Y Tế Thế Giới. Bác sĩ Suchdev đã và đang triển khai điều tra nghiên cứu hiệu quả lâu dài tại phía tây Kenya, nghiên cứu này cho thấy việc bán các loại bột rắc (Sprinkles) từ các người bán hàng rong trong cộng đồng có hiệu quả làm giảm mức độ thiếu máu, thiếu sắt, và thiếu vitamin A ở trẻ em dưới 5 tuổi.