Bài báo tin tức

Khóa học ba ngày của Viện Dinh dưỡng Nestlé về Chứng nuốt khó (Oropharyngeal Dysphagia)

Được đăng:  Thứ Ba, Tháng Giêng 01, 2013

Một chương trình cho phép các chuyên gia chăm sóc sức khỏe từ khắp nơi trên thế giới kết nối và chia sẻ thực hành chăm sóc bệnh nhân nuốt khó dựa trên cơ sở khoa học được tổ chức tại Viện Phục hồi chức năng Toronto (Toronto Rehabilitation Institute) (Toronto, Canada) vào tháng Sáu, được tài trợ bởi Viện Dinh dưỡng Nestlé.

Khóa học với tiêu đề "Cùng nhau vì chất lượng chăm sóc bệnh nhân mắc chứng nuốt khó khó" được đồng chủ trì bởi Tiến sĩ Catriona Steele, Tiến sĩ, SLP, Phó Giáo sư, Đại học Toronto và Tiến sĩ Pere Clavé, giáo sư phẫu thuật, Universitat Autònoma de Barcelona và Bệnh viện de Mataró.

Thảo luận sôi nổi đã diễn ra với 60 người tham gia từ các lĩnh vực và khu vực khác nhau (bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, bệnh lý học âm ngữ, y tá, trị liệu nghề nghiệp, nha sĩ, dược sĩ, và kỹ sư), và từ 11 quốc gia (Canada, Mỹ, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Thụy Sĩ, Australia, Brazil, và Nhật Bản).

Sáu học thuyết, thực hành cơ bản và cẩm nang được phép cung cấp chứng chỉ giáo dục tiếp tục ASHA sẽ được thực hiện trực tuyến để nhiều người được học hơn và thúc đẩy phát triển các nhóm đa ngành gồm các thành viên được đào tạo tốt.