Tin tức

Tầm quan trọng của các nguồn thực phẩm bổ sung sắt ở trẻ sơ sinh và trẻ mới tập đi: Các bài học từ nghiên cứu FITS

Thg9 05, 2017

Báo cáo "Tầm quan trọng của các nguồn thực phẩm bổ sung sắt ở trẻ nhũ nhi và trẻ mới biết đi: Bài học từ nghiên cứu FITS", là một phân tích mới công bố gần đây về dữ liệu FITS 2008. Tình trạng thiếu sắt (Iron deficiency - ID) ảnh hưởng đến 13,5% trẻ ở độ tuổi 1-2 tuổi ở Hoa Kỳ và có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển thần kinh và hành vi. Các loại ngũ cốc cho trẻ nhũ nhi được bổ sung sắt là nguồn sắt không phải heme đầu tiên cho trẻ từ 6-11,9 tháng tuổi ở Hoa Kỳ.

Các phân tích FITS đã công bố trước đây cho thấy việc sử dụng ngũ cốc có bổ sung sắt cho trẻ nhũ nhi và trẻ mới biết đi ở Hoa Kỳ đang giảm dần. Mục đích của nghiên cứu này là để tìm hiểu tác động của việc giảm tiêu thụ ngũ cốc ở trẻ nhũ nhi đối với toàn bộ lượng sắt nhập từ khẩu phần của trẻ nhũ nhi và trẻ mới biết đi ở Hoa Kỳ. Ở bất kỳ tháng tuổi nào, trẻ nhũ nhi và trẻ mới biết đi ăn ngũ cốc có bổ sung sắt đã tiêu thụ nhiều sắt hơn so với những trẻ không ăn loại ngũ cốc nào cả.

Khi các bác sĩ lâm sàng tiếp tục thừa nhận việc đưa các loại thực phẩm bổ sung vào khoảng 6 tháng tuổi, họ cần phải nhấn mạnh tầm quan trọng của sắt, phải nhận biết nếu trẻ ăn rất ít thịt giàu sắt và việc giảm sử dụng ngũ cốc tăng cường sắt ở trẻ nhỏ tại Hoa Kỳ như những lý do mạnh mẽ để khuyến cáo các loại thực phẩm giàu sắt và bổ sung sắt.