Các ấn phẩm về dinh dưỡng

Tại đây, bạn có thể tải miễn phí các ấn phẩm về các chủ đề mới nhất về dinh dưỡng, như dinh dưỡng đầu đời cho trẻ sơ sinh, con đường dinh dưỡng trong bệnh dị ứng, dinh dưỡng thể thao và dinh dưỡng trong các bệnh như chứng khó nuốt hay các bệnh nặng khác. Tất cả 3000 tài liệu đã được sắp xếp phân loại, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các thông tin mong muốn. Nếu để lỡ phần tham khảo, bạn có thể tìm chúng tại chức năng tìm kiếm của chúng tôi.

Những anh hùng trong đường ruột

Editor(s): BS. Mike Poßner. Ấn bản 01/2018

Thân gửi Độc giả,

Để phát triển và tăng trưởng khỏe mạnh trong thời thơ ấu, hệ vi sinh đường ruột đóng một vai trò then chốt. Đặc điểm độc đáo của sữa mẹ cung cấp chất dinh dưỡng tối ưu cho trẻ sơ sinh và hỗ trợ hệ vi sinh. Sữa mẹ chứa rất nhiều chất tích cực.

Mối quan tâm hiện tại tập trung vào cái được gọi là oligosaccharide trong sữa mẹ (HMO), đại diện cho một phần thiết yếu trong thành phần của sữa mẹ.

Tầm quan trọng của các thành phần này đã được các nhà nghiên cứu biết đến trước đây, nhưng cho đến gần đây mới có khả năng bổ sung vào sữa công thức cho trẻ nhũ nhi các HMO chọn lọc và đặc biệt quan trọng này. Các HMO này giống với trong sữa mẹ. Chúng được đánh giá tích cực ở cả Châu Âu và Hoa Kì (chứng nhận “Thực phẩm mới” theo EFSA, chứng nhận GRAS của FDA). Các kết quả đầu tiên của các nghiên cứu này có vẻ đầy hứa hẹn.

Hãy tìm hiểu thêm về chủ đề thú vị này ở các trang sau!