Các ấn phẩm về dinh dưỡng

Các rối loạn ăn uống ở trẻ nhũ nhi và trẻ em

Editor(s): Carlos Lifschitz, Buenos Aires. 73 / 2

Các rối loạn ăn uống rất đa dạng, có nguồn gốc thay đổi từ thực thể đến chức năng hoặc kết hợp. Trong bài báo của C. Lau, cơ chế nuốt và bú đã được giải thích cũng như làm thế nào chúng có liên quan đến trẻ đủ tháng và thiếu tháng và cả các vấn đề liên quan đến quá trình hút và nuốt. A. Rybak thảo luận về các nguyên nhân khác nhau có thể có của việc chậm tăng cân liên quan đến vấn đề ăn uống. Dodrill và Gosa đã giải thích về những triệu chứng và cách đánh giá khiếm khuyết nuốt ở trẻ em. Và để kết luận, A. Silverman đã vạch ra những phương pháp khác nhau để cha mẹ và bác sĩ có thể giúp khuyến khích trẻ ăn.


Các bài viết liên quan

Liệu pháp hành vi trong rối loạn ăn uống trẻ em

Author(s): Alan H. Silverman

Những kỹ thuật quản lý hành vi được đặt ra để củng cố hành vi thích nghi và làm suy yếu các hành vi kém thích nghi

Sự phát triển các cơ chế nuốt và bú ở trẻ nhũ nhi

Author(s): Chantal Lau

Ăn uống đường miệng dễ dàng và an toàn đòi hỏi chức năng sinh lý và sinh lý thần kinh tương tác thích hợp với nhau và các chức năng này có thể không nhất thiết phải trưởng thành tại thời điểm trẻ được cho ăn uống đường miệng.

Các rối loạn ăn uống thực thể và phi thực thể

Author(s): Anna Rybak

Các rối loạn ăn uống phi thực thể là tình trạng trẻ em có hành vi ăn uống không đúng như chỉ ăn thức ăn chọn lọc, sợ ăn, ăn ít hoặc thậm chí bỏ ăn, không kèm theo các bệnh lý thực thể đi kèm.

Nuốt khó ở trẻ em: Sinh lý, đánh giá và điều trị

Author(s): Pamela Dodrill và Memorie M. Gosa

Nuốt khó có thể gây ra các tác động bất lợi đến sự hấp thu thức ăn và vì vậy dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng và phát triển