Các chủ đề dinh dưỡng

Trang này mang đến cho bạn tất cả các nội dung - các bài viết, ấn phẩm và video - trong toàn bộ 10 chủ đề dinh dưỡng chính. Bạn có thể chọn chủ đề để xem trang có nội dung mới nhất về chuyên ngành đó, bao gồm các liên kết tới các tạp chí liên quan và các tổ chức bạn quan tâm.

Béo phì

obesity

Béo phì có một mối quan tâm ngày càng tăng trên toàn thế giới. Lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, thế hệ hiện tại được dự kiến ​​sẽ có tuổi thọ ngắn hơn so với cha mẹ của họ, đơn giản chỉ vì béo phì và kết hợp tăng nguy cơ của các bệnh mạn tính không lây (NCDs). Ở đây bạn có thể truy cập một loạt các nội dung liên quan đến phòng ngừa và quản lý béo phì, hội chứng chuyển hóa, béo phì thời thơ ấu và nhiều hơn nữa.

Dị ứng

allergies

Sự gia tăng mạnh mẽ các bệnh miễn dịch ở trẻ nhũ nhi, đặc biệt là dị ứng, chỉ ra các tổn thương cụ thể của hệ thống miễn dịch chưa trưởng thành đối với các thay đổi môi trường sớm, nơi dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng. Can thiệp dinh dưỡng sớm có thể có tác dụng bảo vệ lâu dài đối với dị ứng thời thơ ấu.

Dinh dưỡng và quản lý bệnh tật

nutrition-disease-management

Phần này mang đến cho bạn thông tin về chăm sóc dinh dưỡng và quản lý bệnh tật, tập trung vào dinh dưỡng qua đường ruột và đường tĩnh mạch, và hỗ trợ dinh dưỡng cho một phạm vi rộng của các bệnh như nhiễm trùng, bệnh tim mạch, bệnh đường tiêu hóa, hội chứng chuyển hóa và bệnh đái tháo đường. Phần này cũng bao gồm các ảnh hưởng của dinh dưỡng của tuổi già và tình trạng yếu đuối, hỗ trợ chăm sóc đặc biệt, chăm sóc sau phẫu thuật và ung thư

Dinh dưỡng, sức khỏe và sống khỏe

nutrition-health-wellness

Trong phần này bạn sẽ tìm thấy nghiên cứu sâu rộng về vai trò điều trị của chế độ ăn uống, bao gồm cả các nguồn lực cho hướng dẫn chế độ ăn uống và sàng lọc và đánh giá dinh dưỡng. Chúng tôi cũng bao gồm các nhu cầu và khuyến ​​nghị về an toàn thực phẩm, ăn uống lành mạnh, chất dinh dưỡng và hydrat hóa.

Hệ vi sinh đường ruột

gut-microbiota-1

Hệ vi sinh đường ruột là vi khuẩn tốt (và vi khuẩn xấu) trong dường ruột của bạn (của chúng ta?). Mỗi người mang khoảng 1-2 kg vi khuẩn đường ruột đại diện cho một số lượng tế bào lớn hơn nhiều so với tất cả các tế bào của cơ thể. Dưới đây chúng tôi cung cấp các chứng cứ khoa học mới nhất về mối liên hệ giữa dinh dưỡng, hệ vi sinh đường ruột, hệ thống miễn dịch và sức khỏe con người.

Nhẹ cân lúc sinh

low-birth-map

Trẻ sơ sinh nhẹ cân là mối quan tâm y tế công cộng quan trọng đặc biệt ở các nước đang phát triển. Chương này bao gồm tầm quan trọng của việc sử dụng các cách tiếp cận dinh dưỡng khác nhau khi quản lý trẻ non tháng hoặc trẻ nhỏ so với tuổi thai ở những trẻ nhũ nhi cân nặng khi sinh thấp.

Suy dinh dưỡng

malnutrition

Giải quyết suy dinh dưỡng trong tất cả các hình thức của nó đại diện cho một chương trình y tế công cộng tích hợp tập trung vào các nguyên nhân gốc rễ của suy dinh dưỡng ở tất cả các giai đoạn của cuộc đời. Trong phần này bạn sẽ tìm thấy các tài liệu đầy đủ về chủ đề suy dinh dưỡng

Tăng trưởng và phát triển

growth-development

Các sự kiện cuộc sống ban đầu, bao gồm dinh dưỡng, đóng một vai trò quan trọng trong lập trình phát triển, sự trao đổi chất và sức khỏe con người trong tương lai. Phần này bao gồm tầm quan trọng của dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu tiên bao gồm: dinh dưỡng trước khi mang thai và trong suốt thai kỳ, tác động của cơ chế ngoại di truyền, lập trình chuyển hóa, nuôi con bằng sữa mẹ, tăng trưởng và phát triển nhận thức và nhiều hơn nữa.