Bài đánh giá về Probiotic - Khoa học mới nổi

Biên tập viên: Kiến thức về dinh dưỡng Vol .01 , 2013

Tóm tắt

Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là điều cần thiết cho sự sinh tồn và phục hồi bình thường từ bệnh tật. Ở trẻ sơ sinh, năm đầu tiên sau sinh ra là một giai đoạn quan trọng cho sự phát triển của hệ thống miễn dịch. Hệ vi sinh đường ruột đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chức năng miễn dịch của trẻ sơ sinh và do đó ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài ngay cả khi đã trưởng thành.

Probiotic có thể thay đổi các thành phần của hệ vi sinh đường ruột và do đó có thể điều chỉnh các khía cạnh của miễn dịch bẩm sinh và thích ứng ở trẻ em. Điều này đã dẫn đến việc sử dụng các probiotic để phòng ngừa, quản lý hoặc điều trị các tình trạng sức khỏe khác nhau như tiêu chảy, dị ứng, sâu răng và đái tháo đường thai kỳ trong số các bệnh khác. Tuy nhiên, việc thiếu các tiêu chuẩn quy định thống nhất có thể dẫn đến các phương pháp tiếp thị sản phẩm không hiệu quả với các tuyên bố sai. Luôn ghi nhớ rằng, điều cấp thiết là cần có một khung pháp lý thích hợp ở Ấn Độ để chuẩn hóa các hướng dẫn và quy định về việc sử dụng probiotic với các tiêu chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo việc sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả.

Viện Dinh dưỡng Nestlé vô cùng hài lòng khi mang đến cho bạn các bài viết đánh giá về probiotic. Bài viết "Probiotic và miễn dịch" đánh giá sự phát triển của hệ thống miễn dịch ở trẻ sơ sinh và trẻ em, làm rõ về vai trò của các probiotic trong sự phát triển của hệ vi sinh đường ruột và trên các khía cạnh của hệ thống miễn dịch và sau cùng, trình bày dữ liệu lâm sàng về hiệu quả và lợi ích của việc bổ sung probiotic, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và cho con bú. Bài viết "Probiotic trong nhi khoa: Chức năng, An toàn và các khía cạnh Pháp lý" cung cấp một phác thảo về khía cạnh an toàn của các probiotic trong các dân số khác nhau, đặc biệt là trẻ nhũ nhi và phụ nữ mang thai. Bài viết cũng nghiên cứu về các khung pháp lý tồn tại ở Ấn Độ, Hoa Kỳ và các nước lân cận.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn tìm thấy sự hữu ích và hiểu rõ hơn về probiotic trong những bài viết đánh giá này.