Bài báo tin tức

Xây dựng thế hệ tiếp theo của các nhà nghiên cứu dinh dưỡng

Được đăng:  Thứ Năm, Tháng Bảy 10, 2014

Viện Dinh Dưỡng Nestlé (NNI) đang giúp đỡ để xây dựng thế hệ tiếp theo của giới nghiên cứu dinh dưỡng tại Úc bằng cách cung cấp một số giải thưởng cho "nghiên cứu nổi bật” của các hiệp hội và tổ chức chuyên nghiệp chính. 

Tại hội nghị quốc gia hàng năm của các Hội chuyên gia dinh dưỡng của Australia (DAA), giải thưởng nghiên cứu nổi bật DAA 2014 (được vinh dự hỗ trợ bởi NNI) đã được trao cho Kelly Lambert, một chuyên gia dinh dưỡng Wollongong, với nghiên cứu trong lĩnh vực Dinh dưỡng như Thuốc chữa bệnh (Nutrition as Medication - NAM) cho các bệnh nhân nằm viện bị suy dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng là một vấn đề phổ biến và việc bị đánh giá thấp đã thực sự kéo dài thời gian nhập viện.
 
"Nghiên cứu này nêu bật một số rào cản bệnh nhân bị suy dinh dưỡng có thể gặp phải khi nằm trong bệnh viện và bằng cách kiểm tra này, và bằng cách làm việc chặt chẽ hơn với các nhân viên khác, chúng ta, những chuyên gia dinh dưỡng có thể làm nên một sự khác biệt lớn", bà Lambert nói. 

Trong khi giới thiệu Bà Lambert và công trình của bà, Chủ tịch DAA Liz Kellett nói: "Kelly là một nhà nghiên cứu dinh dưỡng đam mê và tận tâm. Báo cáo của bà đăng trên tạp chí của chúng tôi, Dinh dưỡng và Chế độ ăn, đầy sáng tạo, và bà có nhiều bài nghiên cứu khoa học với chất lượng hàng đầu trên các tạp chí khác."

"Cung cấp các giải thưởng nghiên cứu nổi bật là một cách tuyệt vời cho NNI để kết nối với các thế hệ tiếp theo của các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, và cung cấp hỗ trợ thiết thực tại một thời điểm quan trọng trong sự nghiệp của họ", ông Peter Fryer, Giám đốc của Viện Dinh dưỡng Nestlé tại châu Đại Dương. 

Những giải thưởng tương tự đã được giới thiệu gần đây tại Đại hội thường niên của Hội Chu sinh Australia và New Zealand ở Perth, với người chiến thắng là Jessica Reid từ Adelaide cho công trình nghiên cứu về bổ sung sữa mẹ. Lisa Gibson từ Perth là người nhận giải tại buổi khai mạc hội nghị DOHaD (Nguồn gốc Phát Triển của Sức khỏe và Bệnh tật) New Zealand Úc, nơi mà Viện Dinh Dưỡng Nestlé đã hỗ trợ giải thưởng cho các sáng kiến nghiên cứu chuyển dịch, làm nên một sự khác biệt và đóng góp cho một “Khởi đầu khỏe mạnh của cuộc sống”.