Bài báo tin tức

USDA sắp cập nhật hướng dẫn mới về chăm sóc bữa ăn của trẻ !

Được đăng:  Thứ Hai, Tháng Sáu 15, 2015

Tin tức mới này có thể sẽ mang đến niềm vui cho các chuyên gia sức khỏe Hoa Kỳ đang đấu tranh cho sức khỏe trẻ em. Bộ Nông nghiệp Hoa Kì (USDA) sẽ sớm cập nhật các hướng dẫn chăm sóc bữa ăn của trẻ để đảm bảo là chúng phù hợp với Hướng Dẫn Chế Độ Ăn Cho Người Mỹ 2010. Động thái này rất được chào đón, bởi nó báo hiệu sự thành công của dinh dưỡng trẻ em cũng như của các chủ doanh nghiệp về chăm sóc trẻ em.

Những thay đổi được đề xuất là:

Kết hợp các loại trái cây và rau củ như là đồ ăn nhẹ.
Đưa vào chế độ ăn uống nhiều ngũ cốc nguyên cám hơn.
Giảm lượng chất béo và đường trong các bữa ăn.
Không cho trẻ nhũ nhi dưới 1 tuổi uống nước trái cây.
Tăng cường ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ trong các chế độ chăm sóc trẻ.

"Quy tắc hiện tại mà các nhà cung cấp này đang thực hiện là phục vụ các bữa ăn ít dinh dưỡng hơn theo quy định so với những gì bạn có thể muốn con mình được cho ăn" Sandy Proctor, Phó Giáo sư về Dinh dưỡng Con người tại Đại học Bang Kansas, cho biết.

Sandy Proctor cho biết thêm rằng mặc dù cho con bú sữa mẹ là chế độ cho ăn được khuyến nghị trong 6 tháng đầu đời của trẻ, nó đã phản tác dụng đối với các trung tâm chăm sóc trẻ. Hướng dẫn mới nhằm mục đích hoàn trả lại cho các trung tâm này việc cung cấp các bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ bú mẹ, do đó cũng mang lại lợi ích cho các cơ sở này.

Hơn 3 triệu trẻ em ở Hoa Kỳ nhận các bữa ăn mỗi ngày thông qua Chương Trình Chăm Sóc Bữa Ăn cho Trẻ Em và Người Lớn. Nếu những hướng dẫn này được chấp thuận, nó sẽ có tác động tích cực đến không chỉ sức khỏe của trẻ mà còn cả tính khả thi về mặt kinh tế để những người chăm sóc trẻ cung cấp thực phẩm giàu dinh dưỡng.