Bài báo tin tức

Tăng cân quá mức trong thai kỳ có thể gây hại, nhắc lại một nghiên cứu mới

Được đăng:  Thứ Năm, Tháng Hai 19, 2015

Tăng cân là một quá trình tự nhiên trong thai kỳ nhưng tăng cân quá nhiều có thể gây hại. Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học vương quốc Anh đã xác nhận thêm về điều này và phát hiện ra rằng phụ nữ tăng cân quá nhiều trong thời gian mang thai làm tăng nguy cơ con cái họ gặp các vấn đề về sức khỏe sau này trong cuộc sống.

Các kết quả nghiên cứu này được công bố như là một phần của một dự án về Béo phì ở Châu Âu. Để tiến hành nghiên cứu, các nhà khoa học đã theo dõi khoảng 13.000 người từ khi sinh ra (kể từ năm thập niên 1930 và thập niên 40) cho đến tuổi hiện tại của họ. Như thế quá trình theo dõi này đã lên tới 80 năm.

Khi được hỏi, những người phụ nữ mang thai biện minh một chế độ ăn uống nhiều chất béo bằng cách nói rằng họ đang ăn cho hai người. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ mang thai ăn một chế độ ăn uống chất béo cao sẽ có nhau thai bị suy yếu, dẫn đến bào thai ít được bảo vệ hơn để chống lại các hoóc-môn cortisol từ căng thẳng của mẹ. Điều này có thể gây ra các rối loạn tính khí ở trẻ em khi chúng lớn lên.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng trẻ sinh ra từ các bà mẹ bị thừa cân trong giai đoạn sau của thai kỳ có thể có nguy cơ cao phát triển bệnh đái tháo đường tuýp 2, bệnh tim và đột quỵ ở giai đoạn trưởng thành.

Phát hiện khác của nghiên cứu là mối liên quan với các telomere, các mũ bảo vệ ở cuối dãy ADN. Telomere ngắn hơn là những dấu hiệu của bệnh tật hoặc tuổi thọ ngắn hơn. Theo các nhà nghiên cứu, phụ nữ mang thai sinh ra với telomere ngắn hơn và chỉ số khối cơ thể cao (BMI) có thể đảo ngược tình trạng thừa cân hoặc các triệu chứng bệnh tật bằng cách vận động cơ thể tích cực.

Các nhà nghiên cứu cho rằng không chỉ những phụ nữ mang thai mà kể cả những phụ nữ dự định có thai phải bắt đầu thực hiện những việc cần thiết để đảm bảo một lối sống lành mạnh. Để đạt được điều này, phải vạch ra các chiến lược để ngăn chặn béo phì ở trẻ em gái và những người trong độ tuổi sinh đẻ.

Xem nguồn thông tin: Bấm vào đây

Excess weight gain in pregnancy can be detrimental, reiterates a new study

Gaining weight is a natural process in pregnancy but gaining too much weight could be detrimental. A new research by UK scientists have further confirmed this and found that women gaining too much weight during pregnancy increased the risk of their children developing health problems later on in life. 

The results of their study were published as a part of a European Obesity Project. In order to conduct the study, the scientists followed around 13,000 people from birth (since 1930s and 40s) until their present age. This amounted to 80 years of follow up. 

When quizzed, the pregnant women justified a high fat diet by saying they were eating for two. The researchers found that pregnant women who were eating a high fat diet had a weakened placenta, which provided lesser protection to the foetus against the maternal stress hormone cortisol. This could cause mood disorders in children as they grow up. 

Additionally, the researchers found that infants born to mothers who became overweight during the later stages of pregnancy could be at a high risk of developing type 2 diabetes, heart disease and stroke in adult life. 

The other finding of the study was in relation to the telomeres, which are the protective caps at the end of the DNA. Shorter telomeres are signs of disease or a shorter lifespan. According to the researchers, pregnant women born with shorter telomeres and high body mass index (BMI) could reverse being overweight or showing signs of disease by being physically active.

The researchers suggest that not just pregnant women but also women planning to be pregnant must take steps to ensure a healthy lifestyle. To achieve this, strategies must be devised to prevent obesity in young girls and those in the childbearing age. 

News source : Click Here