Bài báo tin tức

Người đoạt giải Bác sĩ Trẻ 2014 Samuel J. Fomon

Được đăng:  Thứ Tư, Tháng Năm 14, 2014

Viện Dinh dDưỡng Nestlé (NNI) chúc mừng tất cả những người đoạt các giải thưởng công nhận các nhà khoa học, bác sĩ, nhà giáo dục, cố vấn và điều tra trẻ vừa được công bố gần đây của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa kỳ( ASN ).

Đặc biệt, chúng tôi chúc mừng Tiến sĩ Sarbattama Sen đã giành được giải thưởng Bác sĩ Trẻ Samuel J. Fomon Young, một giải thưởng được hỗ trợ bởi NNI .

Giải thưởng này được trao cho một bác sĩ hoàn thành đào tạo tiến sĩ y khoa trong vòng mười năm, cho công việc xuất sắc trong lĩnh vực tổng quát về dinh dưỡng trẻ em, tăng trưởng trẻ nhũ nhi hoặc về thành phần cơ thể . Giải thưởng vinh danh bác sĩ Fomon, nổi tiếng với cuốn sách của ông có tựa đề: " Dinh dưỡng trẻ nhũ nhi”.

Bác sĩ Sen nhận được giải thưởng cho nghiên cứu của mình về những tác động ngắn hạn và dài hạn của bệnh béo phì bà mẹ trên những người mẹ và trẻ nhũ nhi.  Cô là một nhà khoa học - bác sĩ y khoa  xuất sắc và một ngôi sao đang lên trong lĩnh vực nghiên cứu béo phì bà mẹ, với trọng tâm đặt ra can thiệp để cải thiện tác động đến sức khỏe bà mẹ và trẻ nhũ nhi.

Cô đã dành bốn năm qua tiến hành nghiên cứu tại Jean Mayer USDA Trung tâm Dinh dưỡng  cho người cao tuổi tại Đại học Tufts. Cô là một bác sĩ lâm sàng, một giáo viên và một chuyên gia sơ sinh uy tín, đã tích cực tham gia chăm sóc trẻ nhỏ trong khoa chăm sóc đặc biệt. Cô đã có những đóng góp đáng kể cho lĩnh vực này và được kỳ vọng sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa.

Người chiến thắng đã được trao giải thưởng tại một buổi lễ tổ chức tại Hội nghị Dinh dưỡng Mỹ vào ngày 20 tháng Tư tại San Diego California.