Bài báo tin tức

Nghiên cứu tìm thấy sữa công thức pHF-W có thể làm giảm viêm da dị ứng một cách hiệu quả

Được đăng:  Thứ Sáu, Tháng Chín 12, 2014

Nghiên cứu tìm thấy công thức PHF-W có thể làm giảm viêm da dị ứng hiệu quả.

Viêm da dị ứng (Atopic dermatitis - AD) là một trong những rối loạn viêm da mạn tính tái diễn phổ biến nhất ảnh hưởng đến trẻ nhũ nhi và trẻ nhỏ. 

Với bản chất mạn tính của nó, viêm da dị ứng (Atopic dermatitis AD) đặt một gánh nặng kinh tế đáng kể đến gia đình của trẻ em bị bệnh lẫn hệ thống y tế và xã hội. 

Một nghiên cứu gần đây ở Philippines đã tìm cách xác định chi phí - hiệu quả của việc ngăn chặn tình trạng này ở trẻ em Philippines, những trẻ không được bú sữa mẹ, bằng cách cho chúng dùng một công thức sữa 100% đạm Whey thủy phân một phần (PHF-W) thay vì một công thức sữa bò tiêu chuẩn. 

Một mô hình Markov đã được sử dụng trong nghiên cứu này để ước tính nguy cơ AD và số lượng ngày dự kiến mắc triệu chứng AD trong hơn sáu năm cho trẻ nhũ nhi Philippines không bú mẹ hoàn toàn, khỏe mạnh, có nguy cơ cao. Các trẻ này sau đó được cho ăn bằng sữa công thức hoặc là pHF-W hoặc sữa bò tiêu chuẩn trong 17 tuần. 

Kết quả cho thấy dùng pHF-W thực sự là một tùy chọn hiệu quả (và tiết kiệm chi phí) so với các công thức tiêu chuẩn và kết quả là giảm 14% tỷ lệ mắc AD ở trẻ Philippines - đại diện cho việc giảm 22 ngày có các triệu chứng AD . 

Chi phí cao hơn của pHF-W đã được bù đắp bởi chi phí liên quan đến AD giảm. Tổng tiết kiệm chi phí là US $ 237 cho mỗi đứa trẻ trong vòng 6 năm. 

Những kết quả này cung cấp hiểu biết sâu hơn về những lợi ích của công tác phòng chống AD lâu dài ở trẻ em.