Bài báo tin tức

Một nghiên cứu mới sẽ khảo sát sự ảnh hưởng của chế độ ăn của mẹ trên gien và sức khỏe của trẻ sơ sinh

Được đăng:  Thứ Ba, Tháng Chín 22, 2015

Viện nghiên cứu Nestlé phối hợp với nghiên cứu của Tập đoàn EpiGen toàn cầu sẽ tiến hành các thử nghiệm lâm sàng đầu tiên để kiểm tra nếu một sự pha trộn đặc biệt các chất dinh dưỡng với các probiotics liệu có thể cải thiện sức khỏe của bà mẹ và trẻ sơ sinh. Các nghiên cứu có tựa đề "Ý tưởng can thiệp dinh dưỡng trong quá trình mang thai để duy trì nồng độ đường và sức khỏe của con trẻ khỏe mạnh" (Nutritional Intervention Preconception and during Pregnancy to maintain healthy glucose levels and offspring health - NiPPeR) sẽ nghiên cứu ảnh hưởng có thể có của giải pháp dinh dưỡng trên cơ chế cơ bản ngoại di truyền*.

Nghiên cứu sẽ tuyển 1.800 phụ nữ, trước khi thụ thai, từ Singapore, Southampton (Anh) và Auckland (New Zealand). Những người tham gia sẽ được yêu cầu tiêu thụ một hỗn hợp đặc biệt của các chất dinh dưỡng và probiotic hai lần một ngày trước khi có thai và tiếp tục trong suốt thời gian mang thai.

Nghiên cứu này nhằm mục đích để hiểu làm thế nào chế độ ăn uống và lối sống của bà mẹ tương lai tác động vào gien của con mình và kết quả là sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Nếu kết quả trên các can thiệp dinh dưỡng sớm cho thấy có sự cải thiện đáng kể trong tiên lượng các bà mẹ và trẻ sơ sinh, nó có thể tăng cường lý luận cho việc cung cấp lời khuyên về dinh dưỡng cho phụ nữ trước khi thụ thai.