Bài báo tin tức

Huấn luyện lối sống tốt ở trẻ em có thể ngừa các bệnh ung thư ở trẻ em, theo các chuyên gia về ung thư

Được đăng:  Thứ Ba, Tháng Hai 10, 2015

Hầu hết các trường hợp ung thư ở trẻ em đều có thể được truy trở lại những sự sai lệch liên quan đến lối sống như nghề nghiệp cha mẹ, lịch sử sinh sản của mẹ, cha mẹ hút thuốc lá hoặc sử dụng rượu, chế độ ăn uống khi mang thai, chế độ ăn uống của trẻ và lối sống của chúng giữa những người khác. Bây giờ, các chuyên gia đề nghị nên giáo dục trẻ em sớm về những mô hình lối sống lành mạnh để ngăn ngừa ung thư thời thơ ấu.

Bác sĩ chuyên gia ung bướu, Tiến sĩ Anupam Sachdeva từ Bệnh viện Sir Ganga Ram khuyến cáo các bước sau đây để ngăn ngừa ung thư thời thơ ấu.

Tạo dựng các thói quen chế độ ăn uống tốt ở trẻ bằng cách khuyến khích trẻ tiêu thụ trái cây giàu chất chống oxy hóa và các loại rau để bù đắp những thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do. Cung cấp cho trẻ các loại thực phẩm có khả năng tăng cường miễn dịch như sữa chua, tỏi, trái cây và rau có màu.

Béo phì ở trẻ là một nguyên nhân hàng đầu của bệnh ung thư thời thơ ấu. Để hạn chế nguy cơ sức khỏe này, điều quan trọng là để cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng, khuyến khích các trò chơi ngoài trời, hạn chế thời gian xem ti vi, hạn chế tiêu thụ các thức ăn vặt và đồ ngọt, và cung cấp một bữa ăn sáng lành mạnh.

Trẻ em phải được bảo vệ khỏi các tia cực tím của mặt trời.

Trẻ em phải được giáo dục về tác hại của thuốc lá và rượu từ thời thơ ấu để chúng tránh xa những thói xấu này khi trưởng thành.

Trẻ em phải được chích ngừa viêm gan B để bảo vệ chúng khỏi bệnh ung thư gan ở tuổi trưởng thành.

Điều cũng quan trọng là thường xuyên kiểm tra và xét nghiệm cho một số bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung. Cha mẹ có thể đặt tiền lệ bằng cách thử nghiệm và chủng ngừa cho con cái của họ để bảo vệ chúng khỏi những rủi ro trong tương lai.

Phòng chống ung thư bắt đầu từ lúc sinh. Áp dụng các biện pháp đơn giản mỗi ngày, đó là cách để có thể bảo vệ trẻ em ngay từ bây giờ nhằm chống lại căn bệnh chết người này.

Xem nguồn thông tin: Bấm vào đây

Good lifestyle coaching in kids can keep childhood cancers at bay, say oncologists
 
Most cases of childhood cancer can be traced back to lifestyle-related aberrations such as parental occupation, maternal reproductive history, parental tobacco or alcohol use, diet during pregnancy, and the child’s diet and lifestyle among others. Now, experts suggest educating children early about healthy lifestyle patterns to prevent childhood cancer. 

The expert oncologist Dr. Anupam Sachdeva from Sir Ganga Ram Hospital recommends the following steps to prevent childhood cancer.

Inculcate good dietary habits in children by encouraging them to consume antioxidant rich fruits and vegetables to offset the harm caused by free radicals. Provide them with immunity boosting foods such as yoghurt, garlic, coloured fruits and vegetables. 

Childhood obesity is a foremost cause of childhood cancer. To curb this health hazard, it is important to exclusively breastfeed for 6 months, provide a balanced diet, encourage outdoor games, limit TV viewing time, curb consumption of junk foods and sweets, and provide a wholesome breakfast. 

Children should be protected from the UV rays of the sun. 

Children should be educated about the effects of smoking and alcohol intake from childhood so that they abstain from these habits as adults.

Children should be vaccinated against hepatitis B to protect them from liver cancer in adulthood. 

It is also important to regularly screen and test for certain cancers such as cervical cancer. Parents can set the precedent by getting tested and immunising their children to protect them from future risks.

Prevention of cancer begins at birth. By adopting simple day-to-day measures, it is now possible to safeguard children against this deadly condition.

News source : Click Here