Bài báo tin tức

Hội thảo NNI lần thứ 78 bàn về Mục Tiêu Thiên Niên Kỷ về Phát Triển Toàn Cầu của Liên Hiệp Quốc

Được đăng:  Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2013

Hội thảo NNI lần thứ 78 bàn về Mục Tiêu Thiên Niên Kỷ về Phát Triển Toàn Cầu của Liên Hiệp Quốc, hướng tới cải thiện dinh dưỡng toàn cầu.

Vào tháng trước, NNI chủ trì hội thảo NNI lần thứ 78, nhìn về “Dinh dưỡng toàn cầu: đạt đến những mục tiêu thiên niên kỷ và hơn thế nữa”.

Mục tiêu của chương trình hai ngày này là để nhấn mạnh quan hệ giữa cải thiện dinh dưỡng, đặc biệt ở trẻ em và phụ nữ trẻ, và việc đạt được những mục tiêu phát triển toàn cầu thiên niên kỷ, và để nâng cao tầm quan trọng của dinh dưỡng trên chương trình nghị sự quốc tế - một chủ đề quan trọng thường bị bỏ qua.

Với mục tiêu như vậy, trong khi hội thảo được tổ chức tại Muscat, Oman, với sự tham gia của 70 chuyên gia Y tế, lần đầu tiên, hội thảo cũng được truyền hình trực tuyến qua trang web của NNI, để có thể đến với hơn hàng nghìn các chuyên gia Y tế khác trên toàn thế giới.

Với hơn 8000 lượt xem truyền hình trực tuyến, đây sẽ không phải là lần cuối cùng chúng tôi sử dụng kỹ thuật này để chia sẻ những kiến thức chìa khóa với các chuyên gia y tế, và để thu hút sự quan tâm đến các chủ đề dinh dưỡng trọng tâm.

Trong hội thảo này, 14 chuyên gia đầu ngành đã lên thuyết trình, bao gồm:

B. Black: "Phân bố toàn cầu và gánh nặng bệnh tật liên quan đến thiếu hụt vi dưỡng chất".

B. Yarnoff: "Cách thức và các phương pháp thực hành cho ăn có thể ảnh hưởng đến chiều cao, cân nặng, và bệnh tật ở trẻ nhũ nhi tại các quốc gia đang phát triển".

R. Uauy: "Gánh nặng đôi của bệnh tật".

Z. Bhutta: "Phân tích meta về các phương pháp can thiệp dinh dưỡng để phòng ngừa điều trị dinh dưỡng kém".

A.Singhal: "Bệnh lý không lây: Vai trò của các yếu tố trong giai đoạn đầu cuộc sống".

A. Misra: "Béo phì và hội chứng chuyển hóa tại các nước đang phát triển: tập trung vào Đông Á".

Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục thông báo tới các bạn những chương trình hội thảo trực tuyến trong tương lai. Còn bây giờ, các bạn có thể tới thăm phần Hội Thảo Trực Tuyến của trang web của chúng tôi Online Conferences section, để xem GS Ricardo Uauy thảo luận về gánh nặng đôi của bệnh tật. Trong bài báo cáo của mình, GS Uauy cho chúng ta thấy cách thức lồng ghép để giải quyết những nguyên nhân gốc rễ của tình trạng suy dinh dưỡng - bắt đầu với tình trạng thiếu dinh dưỡng để phòng ngừa tử vong ở trẻ nhỏ là một bước quan trọng đầu tiên để phòng ngừa những bệnh lý mạn tính có liên quan đến dinh dưỡng ở người lớn.