Bài báo tin tức

Giải thưởng Nhà Nghiên Cứu Trẻ lần thứ 1 - Năm 2012

Được đăng:  Thứ Hai, Tháng Mười 22, 2012

Ngày 11.10.2012, tại Hội Nghị Nhi Khoa Mở rộng lần thứ XXI do BV Nhi Đồng 2- TP HCM tổ chức, TS.BS Vũ Thị Thu Hiền - Viện Dinh dưỡng Quốc Gia- đã báo cáo đề tài:  

“TỶ LỆ THIẾU VITAMIN D VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN Ở TRẺ EM VIỆT NAM 1- 6 THÁNG TUỔI ”.

Đây là đề tài đã được Hội Đồng Giám Khảo cuộc thi Giải thưởng Nhà Nghiên Cứu Trẻ Lần thứ 1 chấm đoạt giải Nhất. Đây là cuộc thi dành cho các nhà nghiên cứu trẻ với các đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Nhi Khoa  có liên quan đến dinh dưỡng và sức khỏe của Trẻ em Việt Nam, do Hội Nhi Khoa Việt Nam tổ chức dưới sự tài trợ của Viện Dinh Dưỡng Nestlé (Nestlé Nutrition Institute - NNI). Hội Đồng Giám Khảo cũng đã thống nhất trao giải Nhì cho  Ths.BS Nguyễn Phúc Thu Trang - Bộ Môn Nhi ĐHYD Huế với đề tài:

“TÁC ĐỘNG CỦA BỔ SUNG KẼM ĐẾN TÌNH TRẠNG MẮC BỆNH NHIỄM KHUẨN HÔ HẤP CẤP VÀ TIÊU CHẢY Ở TRẺ < 5 TUỔI SUY DINH DƯỠNG TẠI XÃ HƯƠNG HỒ, HƯƠNG TRÀ, THỪA THIÊN HUẾ”.   

 


Giải Ba của cuộc thi đã  được trao cho  BS Nguyễn Hoàng Yến, Bệnh Viện  Đa Khoa Phú Thọ với đề tài:   “NGHIÊN CỨU ĐẶC ĐIỂM LÂM SÀNG, CẬN LÂM SÀNG Ở TRẺ DƯỚI 6 THÁNG TUỔI TẠI BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG”.

Giải thưởng Nhà Nghiên Cứu Trẻ sẽ tiếp tục được tổ chức mỗi 2 năm một lần. Nội dung và qui chế của chương trình sẽ được đăng trên website của Hội Nhi Khoa Việt Nam đầu năm 2013 và sẽ được Hội Nhi Khoa gửi đến các Bệnh Viện Sản Nhi, các trường Đại Học Y Dược  trong toàn quốc. Giải thưởng lần thứ 2 dự kiến  sẽ được trao  vào năm 2014. Rất mong chương trình  sẽ tiếp tục nhận được sự tham gia nhiệt tình của các nhà nghiên cứu trẻ nhằm mục đích đóng góp vào quá trình cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của Trẻ Em Việt Nam.