Bài báo tin tức

Chiến dịch giảm muối quốc gia khởi động ở Ấn Độ để ngăn chặn bệnh tăng huyết áp, đột quỵ và bệnh tim

Được đăng:  Thứ Năm, Tháng Mười Hai 11, 2014

Một chiến dịch giảm muối quốc gia đang được thiết lập để được triển khai ở Ấn Độ nhằm giải quyết sự gia tăng của các vấn đề sức khỏe như huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ.

Huyết áp là chủ đề chính tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội tim mạch của Ấn Độ (CSI) tổ chức tại Hyderabad. Theo Giáo sư Reddy, Chủ tịch Tổ chức Y tế công cộng của Ấn Độ và Chủ tịch Liên đoàn Tim mạch Thế giới, Ấn Độ ghi nhận một mức tiêu thụ muối cao, dao động từ 10-12 gram mỗi ngày. Ngoài ra, lượng ăn vào rau và hoa quả ít dẫn tới cân bằng kali trên natri kém.

Chiến dịch giảm muối của Ấn Độ được thiết lập để có một cách tiếp cận theo hai hướng, cụ thể là tung ra một hướng giáo dục cộng đồng để giảm tỷ lệ muối tiêu thụ trong thực phẩm đã nấu chín và ở trên bàn ăn, và đưa vào quy định hạn chế lượng muối trong thực phẩm chế biến trong hiệp hội Cơ quan Tiêu chuẩn An toàn thực phẩm của Ấn Độ.

Các hiểu biết từ Nghiên cứu Di dân Ấn Độ tiết lộ rằng người ăn chay có lipid máu và huyết áp thấp do tiêu thụ ít muối và tiêu thụ cao hơn các loại trái cây và rau quả so với người ăn thịt. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng mức tiêu thụ trung bình của các loại rau và trái cây là khoảng 130g / ngày, thấp hơn nhiều so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới 500g / ngày.

Giáo sư Reddy cho biết: "Người dân ở Ấn Độ tiêu thụ muối nhiều hơn nhu cầu cơ thể và việc giảm ít nhất 3-5 gram mỗi ngày có thể đạt được mà không có tác hại gì. Cuối cùng, những nỗ lực để phát triển một chương trình giảm muối quốc gia ở Ấn Độ đang được tiến hành. "

Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy rằng lượng muối cao liên quan với sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim và đột quỵ. Theo dự báo một sự gia tăng theo cấp số nhân trong tỷ lệ tăng huyết áp và các bệnh liên quan vào năm 2030. Một chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống như vậy là cần thiết ngay bây giờ để ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.