Bài báo tin tức

Các bà mẹ và nhân viên nhà nước chịu trách nhiệm chăm sóc trẻ em có rất ít kiến thức về nhu cầu dinh dưỡng của trẻ: một điều tra của Quỹ Nhi Đồng liên hiệp Quốc - UNICEF

Được đăng:  Thứ Hai, Tháng Sáu 08, 2015

Điều tra gần đây của Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc hay UNICEF đã tiết lộ một phát hiện gây sốc về việc những người chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc trẻ, cụ thể là các bà mẹ, các nhân viên xã hội của Hội đồng điều dưỡng Ấn Độ, Ashas và Anganwadis từ một thành phố miền Bắc Ấn độ không biết gì về nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Điều tra này được tiến hành ở Pilibhit, một thành phố ở bang Uttar Pradesh của Ấn Độ. Theo các quan chức của UNICEF, các nhân viên xã hội không biết gì về 4 điều cơ bản đối với sức khỏe trẻ em. Những điều cơ bản này là:

Dùng vitamin A ở mức tối ưu để tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ.
Tiêm chủng định kì để phòng chống 7 căn bệnh: bạch hầu, bại liệt, uốn ván, lao, sởi, ho gà và viêm gan siêu vi B. Lưu ý, trẻ bú mẹ là một thành phần không thể thiếu của yếu tố này.
Phát hiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em từ 9 tháng đến 6 tuổi, và áp dụng các liệu pháp dinh dưỡng phù hợp.
Và cuối cùng, khuyến khích sử dụng muối iod.

Báo cáo này là một vấn đề rất đáng được quan tâm, vì một khảo sát trước đó vào năm 2012-13 cho thấy chỉ có 31% phụ nữ cho con bú sữa mẹ từ khi sinh đến 6 tháng tuổi.

Vậy kế hoạch hành động tiếp theo của UNICEF là gì? Các buổi thảo luận đang được tiến hành tập trung vào các hoạt động và chương trình nhằm nâng cao nhận thức trong khuôn khổ chủ yếu 'Bal Swasthya Poshan Yojna' của chính phủ. Như vậy, với việc giáo dục và nâng cao nhận thức, những người chăm sóc được kỳ vọng sẽ tiếp nhận các thực hành lành mạnh để đảm bảo tốt sức khỏe cho trẻ em.